Tư vấn cách trị gián bằng thuốc diệt gián đặc trị và cách diệt gián không dùng thuốc diệt gián

Cách đuổi gián diệt gián an toàn không cần dùng hóa chất
1 Tháng Tám, 2016
Cách diệt gián & mẹo đuổi gián trong nhà đơn giản hiệu quả
1 Tháng Tám, 2016

Tư vấn cách trị gián bằng thuốc diệt gián đặc trị và cách diệt gián không dùng thuốc diệt gián

Thông tin các loài gián và cách diệt gián bằng thuốc diệt gián đặc trị và cách không dùng thuốc diệt gián

1. Tìm hiểu về các loài gián,các tác hại của gián để tìm cách diệt dán hiệu quả nhất không dùng thuốc diệt gián.

Thông tin về loài gián

– Có khoảng 4000 loài gián khác nhau trên toàn thế giới, nhưng chỉ có 30 loài thích sống trong nhà, loài gián đã có mặt đầu tiên trên Trái Đất.

– Gián và bọ cạp là 2 loài sinh vật duy nhất có thể sống sót qua thử nghiệm nguyên tử

– Loài Gián nhịn thở được tới 40 phút. Chúng có thể chạy với tốc độ 5km/h, rất ấn tượng khi xét đến cơ thể nhỏ bé (nếu chúng to lớn bằng con người, tốc độ đó sẽ tương đương 700km/h ).Không chỉ vậy, gián còn có khả năng đổi hướng chạy 25 lần trong một giây – thực sự là “xoay như chong chóng”.

– Một số con gián cái chỉ giao phối 1 lần mà có thể tiếp tục sinh sản cả đời

Tác hại của loài gián

Loài gián có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng…

Nguy hiểm hơn gián còn là trung gian truyền bệnh bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt.

Cách chống gián, diệt gián trong nhà bằng cách diệt không dùng thuốc diệt gián

Những mối lo ngại đó khiến chúng ta thường có tâm lý “không cho nó thoát” khi nhìn thấy chúng.

Cách chống gián sẽ khả thi và tốt hơn là phải thực hiện công tác diệt gián. Một số cách chống gián bạn có thể thực hiện dễ dàng trong nhà.

– Biện pháp phòng, chống gián trong nhà quan trọng và cần thiết nhất là cải tạo môi trường sống như thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và làm giảm nơi trú ẩn của chúng

 Khi phát hiện được gián con với các kích thước khác nhau và nhiều tổ trứng gián thì xác định tại nơi đó có ổ phát triển lâu dài của gián. Ổ gián thường tìm thấy ở các kẽ chân tường, kẽ đồ gỗ gia dụng và những nơi trú ẩn tương tự khác. Ban đêm, dùng ánh sáng đèn rọi rất dễ phát hiện được gián nhà. Việc dọn dẹp sạch sẽ, vệ sinh nhà cửa hàng ngày là điều cần thiết; thức ăn cần được đậy kín, để trong tủ lưới hoặc tủ lạnh, đừng cho các mẩu thức ăn thừa hoặc các chất hữu cơ vương vãi trong nhà; thùng chứa rác phải có nắp đậy kín và thường xuyên đổ rác; nền nhà nên chùi khô ráo.

Để làm giảm nơi trú ẩn, nơi đẻ của gián, cần làm khít các mối nối bị hở ở sàn nhà, khe tủ đựng đồ dùng và kẽ cửa; lấp kín các rãnh nước, ống thoát nước, ống dẫn nước uống và đường dây cáp điện…

– Với cách phòng chống gián, cách đuổi gián, cách diệt gián trong nhà có trẻ nhỏ nên hạn chế sử dụng các loại hóa chất diệt gián có hại,  một số loại thực phẩm và các chất diệt gián hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe gia đinh bạn.

+ Bột Boric Acid: mua bánh ngọt (gọi là cookies) cho vào xoong nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ (butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid trộn chung tất cả ra chất sệt thơm. Dùng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng chết từ từ. Cách tiêu diệt gián kiểu này dễ làm không phức tạp, vấn đề trị gián  trong nhà bạn đã xong

+ Nước xà phòng: Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng

+ Phèn chua: Rải phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo, gián sẽ không dám bò vào

+ Bột nở: Cho ít bột nở lên lá bắp cải hoặc lá rau diếp rồi đặt vào những chỗ gián hay lui tới. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi gián đi.

+ Dưa chuột: Đặt dưa chuột tươi vào nơi gián thường đến, ngửi thấy mùi dưa, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, thay lượt mới.

+ Lá nguyệt quế: Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

+ Lá đào tươi: Đem lá đào tươi đặt vào nơi gián thường hay lui đến, gián sẽ bỏ chạy.

+ Hành tây đuổi gián: Đặt trong bếp một đĩa hành tây đã cắt sẵn, gián sẽ chạy đi hết.

 2. Cách trị gián bằng các loại thuốc diệt gián đặc trị

  Gián là nỗi phiền hà cho sinh hoạt hàng ngày, khi có gián chúng ta phải diệt gián ngay, tốc độ sinh sản của gián nhanh chóng  mặt: một con gián chỉ giao phối một lần có thể sinh sản cả đời. Do đó nếu không diệt gián kịp thời nạn dịch do gián gây ra sẽ bùng phát.

Cách trị gián bằng cách loại thuốc diệt gián đặc trị mới có thể diệt gián hiệu quả. Các cách diệt gián bằng các mẹo vặt cũng có tác dụng nhưng chỉ dùng được trong một thời gian ngắn.

 Do đó, nơi có nhiều gián có thể chọn cách diệt gián dùng thuốc diệt gián Permethrin 50 EC, thuốc diệt gián Crackdown 10 SC … sử dụng bả diệt gián Maxforce FC. Tiếp theo đó là cải tạo môi trường sống để loại trừ nơi trú ẩn và thức ăn của chúng. Việc dọn dẹp sạch sẽ, vệ sinh nhà cửa hàng ngày là điều cần thiết; thức ăn cần được đậy kín, để trong tủ lưới hoặc tủ lạnh, đừng cho các mẩu thức ăn thừa hoặc các chất hữu cơ vương vãi trong nhà; thùng chứa rác phải có nắp đậy kín và thường xuyên đổ rác; nền nhà nên chùi khô ráo.